Tin tức

Đẩy giá cao gấp 5 - 6 lần, dân phe vé "hốt bạc" trận Việt Nam gặp Malaysia

Kiếm tiền không khó

Trong vai người bán một cặp vé khán đài A không sử dụng, phóng viên có dịp mục sở thị dân “phe” vé trước cổng Sân vận động Mỹ Đình sáng 12/11. Ngay khi chưa kịp tấp xe vào khu vực trước cột đồng hồ (Phía đối diện SVĐ - PV), ba thanh niên đi trên 2 xe máy đã áp đến hỏi: Mua vé hay bán đấy? 

“Bán không? Khán đài A 2,5 triệu/ cặp. Đây mua nhanh, bán lại chỉ kiếm được vài đồng thôi.” - Đó là câu chào mời từ một dân phe vé khi thấy chúng tôi có cặp vé trên tay.      

Một phe vé mặc cả luôn: "1,7 triệu. OK lấy luôn." Vừa trả giá, thanh niên này vừa rút xấp tiền vung vẩy trên tay. “2,5 triệu. Ok thì lấy, không thì thôi” - phóng viên cò kè. Vừa đưa ánh mắt nhìn từ đầu đến chân phóng viên, thanh niên này lạnh lùng “Không có đâu bố, chốt 1,7 triệu, con còn kiếm được tý chứ”.

 

Ngay sau đó là một, hai người phụ nữ  chen vào: “Bán đi, giá ấy là hời rồi. Tụi chị cũng kiếm được mấy đồng chứ”.

Qua phía lan can trước cổng sân vận động, nơi có hàng chục quán nước, nhiều người đội mưa chờ đợi mua, bán. Chị bán nước nói nhỏ: “Bán cho người hâm mộ ấy, chứ bọn “cò” này nó ép giá kinh lắm. Mỗi cặp vé chúng kiếm cả tiền triệu đấy”

Cũng theo chị bán nước, ngay từ đầu giờ sáng hôm qua (tức khi Ban tổ chức - PV) mở cửa bán vé, chỉ trong khoảng non 1 tiếng đồng hồ đã có vé được tuồn ra ngoài bán lại cho người hâm mộ.

Kiếm bạc triệu mỗi cặp vé

Theo ghi nhận của phóng viên, vài chục dân phe vé đứng, lượn lờ trên đường Lê Đức Thọ, đoạn trước cổng sân vận động Mỹ Đình để mời chào khách mua vé hoặc mua lại vé của người hâm mộ.

Mỗi khi có một chiếc ôtô đi chậm lại hoặc dừng ở rìa đường, phe vé đều đổ dồn tới chào mời hoặc hướng ánh mắt tới thăm dò xem bán hay mua.

“Chị bán là rẻ nhất rồi, 2,3 triệu/cặp khán đài A. Ngoài kia chúng còn bán 2,5 - 2,7 triệu/cặp cơ. Mua nhanh đi, chiều và mai giá còn lên cao nữa. Cặp này ngoài viết cắt “phế” chị chỉ kiếm được hơn một trăm nghìn thôi” - một phe vé nữ chào giá.

Chat với chúng tôi
Hotline:0989766685